clcfloor.com

Lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Đăng ngày 07 Tháng Sáu, 2021 bởi admin

Vài năm trở lại đây, có nhiều hộ gia đình đã lựa chọn vật liệu lát sàn còn khá mới là sàn nhựa hèm khóa để lát ngôi nhà của mình. Công đoạn thi công loại sàn nhựa này nhìn chung cũng khá là đơn giản nhưng có vài tiểu tiết nhỏ trong lúc lắp đặt không phải ai cũng tinh ý biết được. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài lưu ý trong quá trình thi công sàn nhựa hèm khóa cho những ai muốn tự làm ở nhà.

Quy trình thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Quy trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Điều đầu tiên bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thi công bao gồm dao cắt giấy, thước mét, búa cao su, thước vuông,…

Trước khi thi công bạn cần kiểm tra bề mặt nền nhà, dọn dẹp sạch sẽ sàn, nền nhà mà không phẳng thì phải cán phẳng bề mặt nền, làm sạch và hút bụi.

Giải quyết xong khâu bề mặt sàn thì sử dụng tấm xốp lót, trải ra trên bề mặt sàn nhằm đi lại êm chân hơn và để bảo vệ các tấm sàn nhựa tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với bề mặt sàn.

Một tấm sàn nhựa hèm khóa có chiều rộng là 152.4mm, chiều dài là 914.4 mm. Tiếp đấy phải dùng thước mét để đo chiều dài chiều rộng để tính diện tích căn nhà, nếu tính toán chính xác thì thời gian thi công diễn ra rất nhanh gọn. Nên bắt đầu ghép sàn từ góc tường.

Khi lát sàn xong, bạn dùng phào chân tường để cố định chặt các đầu nối, khi đó các tấm sàn nhựa ghép lại với nhau sẽ dính chặt khít vào với nhau hơn đảm bảo sàn không bị bấp bênh và mỹ quan.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt sàn khóa

Một công đoạn cực kỳ quan trọng đó là vệ sinh mặt sàn. Bạn phải kiểm tra thật kỹ về độ phẳng của nền. Tất cả những chỗ, những khu vực lồi lõm đều phải xử lý triệt để. Vết lõm có thể xử lý với vữa xi măng hoặc keo đá, vết lồi có thể đục đi. Để nền bằng phẳng đảm bảo cho thi công tốt nhất bạn nên dùng máy mài phẳng nền.

Bên cạnh đó bề mặt sàn không được có vết tích bất cứ thứ gì như sơn, sáp và dầu mỡ… và một số chất hóa học gây kết dính khác.

Cần lưu ý thêm là ở dưới các tấm sàn nhựa này nó có các hèm khóa để gắn vào với nhau nên bạn cần nhẹ nhàng lắp các tấm vào với nhau tránh việc các hèm này có thể bị sứt mẹ hoặc nghiêm trọng hơn là gãy.

Bảo dưỡng sàn nhựa trong quá trình sử dụng

Bảo dưỡng sàn nhựa

Sàn nhựa hèm khóa

Công đoạn bảo dưỡng đơn giản nhất là vệ sinh sàn nhà, một công việc hết sức nhẹ nhàng, bạn chỉ cần dùng chổi và cây lau sàn nhà là có thể làm cho sàn luôn sạch đẹp như lúc mới mua.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn mạnh, không sử dụng các vật có đầu nhọn trên mặt sàn.

Ở những chỗ mà bạn vừa bạn lắp sàn nhựa hèm khóa, nên kiểm tra lại xem sàn đã bằng phẳng chưa, đi có êm chân không và lau dọn lại toàn bộ bề mặt sàn cho yên tâm.

Hy vọng với những lưu ý này bạn sẽ hoàn thành công trình của mình một cách tối ưu nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm đừng ngại ngần liên hệ hoặc bình luận ở dưới đây cho chúng tôi để được tư vấn. 

Danh mục: Góc tư vấn
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Chí Lâm

Thương hiệu CLC Floor ra đời, phục vụ chuyên sâu sản phẩm sàn nhựa từ phân khúc giá rẻ cho đến phân khúc cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với ván sàn nhựa trên thị trường. Với kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi tự tin đem đến những sản phẩm có chất lượng quốc tế tới khách hàng. Email: sannhuaclc@gmail.com