Sàn nhựa nhà vệ sinh là gì? Nên lắp đặt sàn nhựa phòng vệ sinh như thế nào, những yêu cầu riêng đối với sàn nhựa trong nhà vệ sinh và cách chọn sàn nhựa trong nhà vệ sinh sao cho tốt là những câu hỏi nhận được nhiều ý kiến thắc mắc khác nhau. Dưới góc độ một đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực nội thất và sàn nhựa nói chung, sàn nhựa nhà vệ sinh nói riêng, Sàn nhựa CLC xin được chia sẻ với quý khách hàng một số thông tin hữu ích dưới đây để quý khách có những hiểu biết nhất định khi chọn sàn nhựa lắp đặt nhà vệ sinh.

Ngày nay, không chỉ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà việc lựa chọn, lắp đặt nội thất cho nhà tắm, nhà vệ sinh ngày càng được coi trọng. Trong đó có việc lắp sàn nhựa nhà vệ sinh. Lắp đặt sàn cho phòng vệ sinh không chỉ làm tăng vẻ đẹp chung cho toàn bộ ngôi nhà, mà còn chống trơn trượt, chống nấm mốc, chống thấm,… và còn cần đảm bảo cân xứng về mặt phong thuỷ.

Sàn nhựa nhà vệ sinh là gì?

Nhà vệ sinh là môi trường thường xuyên ẩm ướt do nhu cầu sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, sàn nhựa nhà vệ sinh là loại sàn nhựa SPC chiếm thành phần 70% nhựa nguyên sinh, 20% bọt đá và còn lại là phụ gia khác. Sàn nhựa vân gỗ cho toilet cần đảm bảo tiêu chí chịu nước tốt do thường xuyên ẩm ướt, chống trơn trượt tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

sàn nhựa cho nhà vệ sinh

sàn nhựa cho nhà vệ sinh

Sàn nhựa nhà vệ sinh chủ yếu được ưu tiên sản phẩm sàn nhựa hèm khóa do khả năng chịu nước tốt hơn. Người tiêu dùng thường gặp rắc rối khi vô tình chọn phải loại sàn nhựa giả gỗ chất lượng không rõ ràng, không có khả năng chịu nước dẫn đến tình trạng cong vênh, bong tróc ngay sau khi có nước. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý để có thể tìm được chuẩn xác sản phẩm sàn nhựa uy tín cho nhà vệ sinh của mình.

Tại sao nên lắp đặt sàn nhựa nhà vệ sinh?

Lắp sàn nhựa cho nhà vệ sinh hiện nay là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các hộ gia đình, văn phòng, không chỉ nhằm tăng thẩm mỹ mà còn nhằm nhu cầu sử dụng chống trơn, chống trượt, đáp ứng cân bằng về mặt phong thuỷ chung của toàn bộ ngôi nhà. Lắp sàn nhựa nhà vệ sinh giúp tổng thể ngôi nhà trở nên sang trọng và ấm cúng, giúp chủ nhà có những giờ phút thư giãn tắm thật thoải mái sau giờ làm việc.

Người xưa có câu, nhà vệ sinh chính là một trong những yếu tố quyết định sự hài hòa trong gia đình, việc làm ăn tài lộc. Chính vì vậy ngày nay, chăm chút cho nhà vệ sinh là chăm chút đến con đường tài lộc của gia đình.

Những yêu cầu riêng đối với sàn nhựa nhà vệ sinh

Đặc điểm của sàn nhựa nhà vệ sinh chủ yếu ở khả năng chịu ẩm ít nhất từ 4-5h/ngày do nhu cầu sử dụng nước thường xuyên. Ngoài yếu tố trên, sàn nhà vệ sinh còn cần đảm bảo yếu tố thoái hơi nhanh, thoáng mát và dễ thoát nước. Những yêu cầu này quyết định nên việc lựa chọn sàn nhựa cho toilet.

sàn nhựa hèm khóa chống nước tốt

sàn nhựa hèm khóa chống nước tốt

+ Sàn nhựa nhà vệ sinh cần chống nước tốt:

Nhà vệ sinh là nơi diễn ra hoạt động tắm, giặt, vệ sinh cá nhân, nhu cầu rửa nước thường xuyên nhất của gia đình. Vì vậy, nhà vệ sinh thường xuyên là nơi ẩm thấp,ít nhất 5-6h mỗi ngày. Vì vậy, sàn nhựa nhà vệ sinh ít nhất cần có khả năng chịu nước tốt 6-7h mỗi ngày để đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị cong, vênh, thấm nước do chịu ẩm.

Một số loại sàn nhựa giá rẻ trên thị trường có nguồn gốc không rõ ràng không có khả năng chống thấm nước dẫn đến việc bị cong vênh bong tróc khi sử dụng. Quý khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn dòng sàn nhựa giả gỗ cho toilet thật tốt và chú ý nhiều hơn đến chính sách bảo hành của đơn vị phân phối.

+ Sàn nhựa nhà vệ sinh cần chống trơn trượt:

Do nhà vệ sinh thường xuyên ẩm thấp nên dễ trơn trượt. Sàn nhựa nhà vệ sinh cần chống trơn trượt để đảm bảo người sử dụng không bị ngã té khi có nước. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại vật liệu lát sàn cho nhà vệ sinh: sàn đá, sàn gạch men… chất lượng kém, không có tính chống trượt dẫn đến việc người già và em nhỏ dễ bị té ngã khi sử dụng.

+ Sàn nhựa nhà vệ sinh chống ăn mòn và bền với chất tẩy rửa:

Nhiều loại sàn nhựa sau khi lắp đặt cho nhà vệ sinh thường bị ăn mòn và bị tẩy màu do tiếp xúc với chất rửa bồn cầu, rửa nhà tắm, xà bông,… Đó là những dòng sàn nhựa chất lượng kém do lớp bọc kính PVC quá mỏng.

sàn nhựa hèm khóa lâu bền, chống chịu tác động tốt

sàn nhựa hèm khóa lâu bền, chống chịu tác động tốt

Yêu cầu tối thiểu đối với loại sàn nhựa nhà vệ sinh hay bất kỳ loại sàn nhựa nào là tính bảo đảm về màu sắc, chất lượng trong suốt thời gian bảo hành. Tại Sàn nhựa CLC, sàn nhựa giả gỗ lắp đặt trong phòng vệ sinh được bảo hành tối thiểu 2 năm không bị ăn mòn, không bị bạc màu với chất tẩy rửa lau chùi nhà tắm.

Từ những yêu cầu ở trên, chúng tôi đề xuất một số phương pháp lựa chọn mẫu sàn nhựa vân gỗ cho ngôi nhà và công trình văn phòng, quán nước, cafe,… của quý khách hàng như sau:

Cách chọn sàn nhựa nhà vệ sinh

Một số lưu ý với quý khách hàng khi lựa chọn sàn nhựa nhà vệ sinh nhằm đảm bảo tính bền vững và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn như sau:

+ Lựa chọn vật liệu uy tín:

Khách hàng không nên tham giá thành quá rẻ mà chọn đại lấy những dòng sàn nhựa cho nhà vệ sinh không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ, không có thông tin sản phẩm cũng như chế độ cam kết bảo hành từ nhà phân phối.

lựa chọn loại sàn nhựa tốt để sử dụng

lựa chọn loại sàn nhựa tốt để sử dụng

+ Hãy trao đổi thẳng thắn với nhân viên bán hàng:

Khách hàng hãy trao đổi thẳng thắn với nhân viên bán hàng về nhu cầu sử dụng, yêu cầu sản phẩm và ký hợp đồng đầy đủ nhằm đảm bảo quyền lợi được chăm sóc, bảo hành sau bán hàng. Tránh trường hợp trà trộn những loại sàn nhựa chất lượng thấp vào thi công gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và nhu cầu sử dụng chung.

+ Lựa chọn sàn nhựa hèm khoá cho nhà vệ sinh:

Nhà vệ sinh tuy là nơi nhỏ nhất và ít được chú ý nhất, song nhu cầu sử dụng thường xuyên cùng với dựa trên thực tế, tính chịu nước của sàn nhựa hèm khóa tốt hơn so với sàn nhựa dán keo nên khách hàng nên lựa chọn sàn nhựa hèm khoá thay cho sàn nhựa dán keo ở nhà vệ sinh.

Diện tích nhà vệ sinh hầu hết cũng không quá lớn nên chi phí lắp sàn nhựa hèm khoá cho nhà vệ sinh hoàn toàn không chênh lệch đáng kể so với sàn nhựa dán keo. Hiện tại Sàn nhựa CLC, sàn nhựa hèm khóa lắp cho nhà vệ sinh giá chỉ từ 270.000 đồng/m2, khách hàng chỉ mất khoảng 3 triệu đồng cho một nhà vệ sinh sang trọng với sàn nhựa hèm khoá thôi.

+ Chất lượng vật tư cần chống thấm, chống trơn trượt và chịu được một số loại chất tẩy rửa thông thường:

Nhu cầu sử dụng thường xuyên dẫn đến việc cần lau rửa thường xuyên. Vì vậy sàn nhựa nhà vệ sinh cần có những đặc tính trên để đảm bảo sử dụng an toàn và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng.