Báo giá sàn nhựa giả gỗ bao nhiêu tiền 1m2 mới nhất năm 2023

Tại thị trường hiện nay, với sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng, việc lựa chọn sàn nhựa giả gỗ cho không gian sống của mình đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu với giá thành hợp lý. Trong bài viết này, CLC FLOOR sẽ cùng các bạn tìm hiểu về giá sàn nhựa giả gỗ và những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của mình nhé!

Báo giá sàn nhựa giả gỗ mới nhất năm 2023 mà bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường ngày càng có nhiều loại sàn nhựa giả gỗ hoặc sàn nhựa vân gỗ. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng và người sử dụng vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa các loại sàn này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết từng loại sàn nhựa giả gỗ bằng cách tìm hiểu đặc điểm của chúng. Cụ thể, CLC FLOOR sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại sàn nhựa giả gỗ phổ biến nhất hiện nay trên thị trường gồm: sàn nhựa giả gỗ tự dán, sàn nhựa giả gỗ dán keo và sàn nhựa giả gỗ hèm khóa.

>>> Xem thêm: Giá tiền sàn nhựa giả gỗ bao nhiêu là hợp lý?

Báo giá sàn nhựa giả gỗ

Báo giá sàn nhựa giả gỗ mới nhất năm 2023 mà bạn nên biết

Giá của sàn nhựa giả gỗ dao động từ 100.000đ đến 500.000đ/m2. Sự chênh lệch giá này là do mỗi loại sàn nhựa giả gỗ tự dán, dán keo hay hèm khóa đều có mục đích sử dụng riêng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Cụ thể:

Giá sàn nhựa giả gỗ tự dán

Đây là loại sàn nhựa giả gỗ có sẵn lớp keo dán dưới mỗi tấm sàn. Khi sử dụng, bạn chỉ cần tháo lớp giấy bảo vệ phía dưới để lột lớp keo và ghép các tấm sàn lại với nhau.

Với hình thức sàn nhựa giả gỗ có sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc quét keo và chờ keo khô. Loại sàn này cũng làm giảm được sự ảnh hưởng tới sàn cũ hơn so với loại quét keo trực tiếp.

Sàn nhựa tự dán là loại sàn nhựa giả gỗ giá rẻ nhất trong các loại sàn nhựa giả gỗ, chỉ từ 100.000đ – 165.000đ/m2. Bạn có thể tự thi công sản phẩm này tại nhà mà không cần phải thuê thêm nhân công ngoài.

Giá sàn nhựa giả gỗ tự dán

Giá sàn nhựa giả gỗ tự dán bao nhiêu tiền?

Cụ thể, giá của ba sản phẩm sàn nhựa giả gỗ tự dán là:

 • Sàn nhựa giả gỗ tự dán Msfloor: 119.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ tự dán Maxfloor: 119.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ tự dán IDE: 165.000đ/m2

Giá sàn nhựa giả gỗ dán keo

Đây là loại sàn nhựa vân gỗ mà bạn phải tự quét keo để dán lên bề mặt. Tuy các bước để lắp đặt và sử dụng sản phẩm khá phức tạp, nhưng vì giá thành rẻ nên sản phẩm này vẫn được ưa chuộng.

Những miếng sàn như vậy thường được sử dụng trong các công trình thương mại cao như cửa hàng quần áo, giày dép, trung tâm thương mại…

Giá sàn nhựa giả gỗ dán keo

Báo giá sàn nhựa giả gỗ dán keo mới nhất

Giá của sàn nhựa giả gỗ dán keo dao động từ 119.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 tùy thuộc vào độ dày của sản phẩm từ 2mm đến 3mm. Khi thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo, người dùng cần mua thêm keo ngoài, loại keo được sử dụng là keo sữa với giá 30.000đ/m2.

Cụ thể, giá của các loại sàn nhựa giả gỗ dán keo như sau:

 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo IDE: từ 165.000đ đến 200.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo 3k Vinyl: 139.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo Kumjung: từ 145.000đ đến 165.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo IBT: 135.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo Dk Floring: 170.000đ/m2
 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo Fjord: 125.000đ/m2

Giá sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Đây là loại sàn nhựa giả gỗ có độ dày từ 4mm trở lên và được sản xuất với cốt SPC, PVC có hèm âm dương ở hai bên ván. Nhờ vào hèm này, việc lắp đặt sàn nhanh gấp đôi so với các loại sàn truyền thống khác.

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa có giá từ 230.000đ/m2 – 400.000đ/m2 áp dụng cho các loại có độ dày: 4mm, 4,2mm, 5mm và 6mm. Khi mua sàn nhựa hèm khóa, khách hàng cần thêm xốp lót hoặc cao su non với giá lần lượt là 5.000đ/m2 và 20.000đ/m2.

Điểm đặc biệt của loại sàn này là không cần sử dụng keo, do đó bạn có thể yên tâm rằng nó không ảnh hưởng đến bề mặt sàn cũ phía dưới và dễ dàng cho việc tháo lắp hay di chuyển các tấm sàn này.

Giá sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa giá bao nhiêu?

Dưới đây là giá của từng loại sàn nhựa giả gỗ hèm khóa tương ứng:

 • Sàn nhựa hèm khóa Wellmark Hàn Quốc: 280.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa CLC Floor: 240.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa PTN: 230.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa Bosst: 235.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa Galamax: 240.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa Mine: 240.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa Rosa: 235.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa IBT: 240.000đ/m2
 • Sàn nhựa hèm khóa VFloor: 240.000đ/m2

Giá sàn nhựa giả gỗ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dưới đây là một số yếu tố phụ thuộc vào giá sàn nhựa giả gỗ mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Độ dày

Độ dày luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của sàn nhựa giả gỗ. Độ dày càng lớn, chi phí nguyên liệu sản xuất càng cao dẫn đến giá thành càng tăng. Sàn nhựa giả gỗ dày có khả năng chịu lực tốt hơn và ít chịu ảnh hưởng bởi mặt nền thi công.

Hiện nay, sàn nhựa hèm khóa độ dày 4.0 mm là loại sàn được sử dụng phổ biến nhất bởi vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá cả hợp lý.

Độ dày lớp wear layer

Lớp wear layer là lớp phủ bảo vệ cho sàn nhựa giả gỗ, có tác dụng chống trầy xước và bảo vệ lớp sơn. Độ dày của lớp này cũng ảnh hưởng đến giá của sàn nhựa giả gỗ. 

Bên cạnh đó, độ dày phổ biến lớp wear layer của sàn nhựa dán keo sẽ là 0.1mm, sàn nhựa hèm hóa là 0.3 mm hoặc cao cấp hơn là 0.5 mm.

Nguyên liệu để làm sàn nhựa

Sàn nhựa giả gỗ được sản xuất từ các nguyên liệu nhựa nguyên sinh sẽ có độ bền cao hơn so với loại sàn nhựa tái chế. Vì thế, giá của sàn nhựa giả gỗ nguyên sinh cũng cao hơn so với loại sàn nhựa tái chế.

Với khách hàng, việc phân biệt được tỷ lệ hợp lý của các thành phần này thực sự khó khăn. Chỉ có các nhà phân phối làm việc trực tiếp với nhiều nhà máy, đã có nhiều thời gian để kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng của các loại sàn nhựa giả gỗ để chọn ra sản phẩm thực sự tốt nhất.

Yêu tố giá sàn nhựa giả gỗ

Có nhiều yếu tố quyết định giá sàn nhựa giả gỗ

Thương hiệu sàn nhựa vân gỗ

Thương hiệu cũng ảnh hưởng đến giá của sàn nhựa giả gỗ. Các thương hiệu nổi tiếng, được khách hàng tin tưởng sẽ có giá cao hơn so với các thương hiệu khác.

Khối lượng thi công, mặt bằng công trình

Giá của sàn nhựa giả gỗ cũng phụ thuộc vào khối lượng thi công cũng như điều kiện mặt bằng của công trình. Công trình có diện tích lớn, cần thi công nhiều sẽ có giá cao hơn. Điều kiện mặt bằng cũng ảnh hưởng đến giá thành vì việc làm sàn nhựa giả gỗ ở một môi trường khó khăn sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Chi phí để thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ là bao nhiêu trên 1m2

Sàn nhựa giả gỗ không phức tạp trong quá trình lắp đặt, khác biệt với sàn gỗ tự nhiên hoặc ngoài trời. Sàn nhựa hèm khóa là loại dễ lắp đặt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn loại sàn nhựa dán keo thì việc lắp đặt sẽ tốn công hơn vì phải dán bằng keo và sử dụng con lăn để cố định sàn với nền. Bạn có thể tự lắp đặt nếu tự tin về kỹ năng của mình và muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu quá chủ quan, bạn có thể mắc sai lầm trong quá trình lắp đặt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp. Thị trường hiện nay cung cấp nhiều đơn vị báo giá thi công sàn nhựa giả gỗ giá rẻ, với mức giá dao động từ 20.000đ đến 30.000đ/m2.

Báo giá các phụ kiện đi kèm

Tương tự như nhiều loại ván sàn khác, ván nhựa lót sàn cũng cần phải có các phụ kiện kèm theo để hoàn thành. Thiếu những phụ kiện này sẽ khiến sàn nhà không đạt được chức năng cần thiết. Dưới đây là bảng phụ kiện bạn có thể tham khảo.

STT

Sản phẩmKích thướcĐơn giá 

Ghi chú

1

Nẹp kết thúc nhựa

3cm

20.000 đồngCác màu 

2

Nẹp kết thúc hợp kim

3cm

80.000 đồngCác màu 

3

Phào chân tường

7cm

35.000 đồngCác màu 

4

Phào chân tường

9cm

45.000 đồngCác màu 

5

Xốp lót 10.000 đồng

Trên đây là những vật liệu cần thiết gần bắt buộc khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ với giá rẻ. Cho dù bạn chọn loại sàn nhựa nào thì các phụ kiện đi kèm cũng gần như tương đương nhau. Vì vậy, nắm rõ giá phụ kiện sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí trong quá trình lắp đặt sàn nhựa giả vân gỗ.

Chi phí vận chuyển và những khoản chi phí khác

Chi phí vận chuyển sàn nhựa Vinyl phụ thuộc vào khoảng cách giữa công trình và đơn vị phân phối. Khoảng cách càng xa, chi phí càng cao, có thể tính: 15.000đ/km hoặc tính theo kiện hàng 10.000đ/hộp ván. Tuy nhiên, hiện nay, CLC FLOOR có phân phối trên toàn quốc và áp dụng miễn phí vận chuyển tại các địa chỉ ở gần khu vực phân phối cho các đơn hàng từ 30m2 trở lên. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm lựa chọn ván nhựa lát sàn mà không phải lo ngại về khoảng cách địa lý.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại sàn dán keo, bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho keo dán. Các loại keo này có thể được bán kèm với sàn hoặc bạn có thể phải mua ngoài. Giá của keo dán dao động từ 65.000đ đến 100.000đ/kg, nó đã bao gồm cả keo dán nên bạn sẽ không phải trả thêm chi phí cho mặt hàng này.

Chi phí vận chuyển sàn nhựa

Chi phí vận chuyển sàn nhựa giả gỗ được tính như thế nào?

Cách tính chi phí hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ đơn giản

Mặc dù bạn đã nhận được báo giá cho lót sàn giả gỗ, báo giá cho việc lắp đặt sàn nhựa vân gỗ, nhưng bạn vẫn chưa biết cách tính giá trọn gói để dự trù kinh phí. Tuy nhiên, cách tính giá này không phức tạp lắm. Bạn có thể dựa vào hướng dẫn sau để tính toán chi phí cho việc lát sàn nhựa trên mỗi mét vuông.

Dưới đây là cách tính giá hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ cho 1m2 cụ thể hơn:

Để tính giá hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ cho 1m2, ta cần tính tổng chi phí của các yếu tố sau: giá vật tư sàn nhựa, giá phụ kiện, chi phí nhân công, phí vận chuyển và chi phí phát sinh.

Ví dụ, áp dụng tính giá hoàn thiện sàn nhựa hèm khóa cho đơn hàng trên 30m2, ta có các giá trị sau:

 • Vật tư sàn nhựa: 395,000 đồng/m2
 • Phụ kiện nẹp kết thúc: 45,000 đồng/m2
 • Phụ kiện xốp lót cao cấp: 45,000đồng/m2
 • Chi phí nhân công: 30,000đồng/m2

Phí vận chuyển: 0đ

Do đó, tổng chi phí hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ cho 1m2 là: 395,000đ + 45,000đ + 45,000đ + 30,000đ + 0đ = 515,000đ/m2.

Như vậy, thông qua bài viết này, CLC FLOOR hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về giá sàn nhựa giả gỗ và cách tính giá hoàn thiện sàn nhựa chính xác. Bên cạnh đó, việc lựa chọn và mua sàn nhựa giả gỗ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa giả gỗ, hãy liên hệ ngay với CLC FLOOR để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *