[Chi tiết] Kích thước tấm ốp sàn nhựa giả gỗ phổ biến nhất

Kích thước sàn nhựa giả gỗ là một trong những yếu tố quan trọng mà mọi gia đình cần quan tâm khi lựa chọn sàn cho không gian sống của mình. Với nhiều loại sàn nhựa hiện nay trên thị trường, việc lựa chọn kích thước phù hợp sẽ giúp cho quá trình lắp đặt được thực hiện dễ dàng hơn, đồng thời mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao. Vậy, bạn muốn hiểu rõ hơn về kích thước tấm ốp sàn nhựa giả gỗ hãy cùng CLC FLOOR tìm hiểu và khám phá nhé!

1. Các loại kích thước tấm ốp sàn nhựa giả gỗ phổ biến nhất

Kích thước sàn nhựa giả gỗ đa dạng giúp quá trình vận chuyển và lắp ráp dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn mẫu nhà tầng phù hợp với nhiều công trình khác nhau như chung cư, nhà tầng 4, biệt thự hoặc nhà triệt. Ngoài ra, còn có các công trình đặc biệt như hồ bơi và nhà hàng.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu sàn nhựa giả gỗ đẹp

Bên cạnh đó, cấu tạo và kích thước của sàn nhựa gỗ tổng hợp gồm 5 lớp liên kết chặt chẽ với nhau. Nhờ vào kỹ thuật sản xuất tiên tiến mà sàn nhựa nhẹ hơn, bền hơn, lắp đặt và vận chuyển dễ dàng hơn nhiều so với các vật liệu lát nền thông thường. Điều này giúp giảm độ dày của sàn nhựa giả gỗ, tạo ra sự linh hoạt và tiện lợi cao trong việc sử dụng. 

Phổ biến hiện nay là những tấm ốp tường sàn nhựa giả gỗ có chiều rộng từ 300mm – 600mm, độ dày sản phẩm từ 6mm – 10mm. Độ dày của tấm nhựa ốp tường quyết định khả năng cách âm của vật liệu này tốt kém ra sao. Những loại nhựa có độ dày bề mặt sản phẩm càng lớn thì độ cách âm càng tốt, đồng thời trọng lượng và giá thành cũng cao hơn.

Thêm nữa, các nhà cung cấp hiện nay đang nghiên cứu để tối ưu hóa kích thước tấm ốp sàn nhựa giả. Nhằm đáp ứng đặc tính cụ thể cho mọi không gian. Hiện nay trên thị trường có 3 loại sàn phổ biến chính, đó là sàn dán keo, sàn tự dán, sàn nhựa hèm khóa. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và được sử dụng phổ biến trong mọi dự án thi công.

1.1. Kích thước sàn gỗ dán keo

Sàn nhựa dán keo thường được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể yêu cầu sản xuất sàn nhựa với kích thước riêng theo ý muốn của mình.

Kích thước sàn nhựa giả gỗ dán keo
Kích thước sàn nhựa giả gỗ dán keo
 • Đối với sàn nhựa giả gỗ: 
  • 914 x 152 x 2 mm: 1×0.000 VNĐ
  • 914 x 152 x 3 mm: 1×0.000 VNĐ
 • Đối với sàn nhựa vân bê tông:
  • 457 x 457 x 2 mm: 1×0.000 VNĐ
  • 457 x 457 x 3 mm: 2×0.000 VNĐ
 • Đối với sàn nhựa vân đá:
  • 457 x 457 x 3 mm: 2×0.000 VNĐ

Có thể bạn quan tâm: Giá sàn nhựa giả gỗ bao nhiêu tiền 1m2

1.2. Kích thước tấm ốp sàn gỗ tự dán

Sàn nhựa tự dính cũng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau, tương tự như sàn nhựa dán keo. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng có thể sản xuất sàn nhựa giả gỗ tự dính với kích thước riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Kích thước sàn gỗ tự dán
Kích thước của sàn nhựa tự dán
 • Đối với sàn nhựa giả gỗ:
  • 914 x 152 x 1.8 mm: 87.000 VNĐ

1.3. Kích thước sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa được ưa chuộng hơn so với các loại sàn nhựa tự dính và dán keo. Vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế các kích thước tấm nhựa giả gỗ hèm khóa đa dạng để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yêu cầu sản xuất sàn nhựa hèm khóa giả gỗ với kích thước theo ý muốn của mình.

Kích thước sàn gỗ hèm khóa
Kích thước của sàn nhựa có hèm khóa
 • Đối với sàn nhựa giả gỗ:
  • 912 x 150 x 4 mm: 2×0.000 VNĐ
  • 912 x 150 x  6 mm: 3×0.000 VND
  • 1220 x 180 x 4 mm: 2xx0.000 VNĐ
 • Đối với sàn nhựa vân bê tông:
  • 912 x 150 x 4 mm: 2xx0.000 VNĐ
 • Đối với sàn nhựa vân gạch bông:
  • 912 x 150 x 4 mm: 2xx0.000 VNĐ

Mua sàn nhựa giả gỗ hèm khóa tại CLC Floor

2. Hướng dẫn lựa chọn kích thước sàn nhựa giả gỗ cho mọi không gian

Dưới đây là các lựa chọn kích thước sàn nhựa giả gỗ cụ thể cho từng không gian:

2.1. Kích thước tấm ốp sàn nhựa giả gỗ cho phòng khách

Phòng khách là nơi có mật độ di chuyển cao nhất trong căn nhà, vì thế để lắp đặt sàn phù hợp, bạn có thể chọn sàn tự dán hoặc sàn hèm khóa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thi công của CLC FLOOR – một đơn vị cung cấp sàn nhựa giả gỗ uy tín, nên sử dụng mẫu sàn hèm khóa với độ dày trên 3mm để đảm bảo tuổi thọ bền bỉ nhất và tránh trường hợp sàn bị bong tróc hay cong vênh.

kích thước tấm sàn nhựa giả gỗ
Sàn gỗ ở khu vực phòng khách

2.2. Kích thước tấm sàn nhựa giả gỗ cho phòng ngủ

Để khác biệt với phòng khách, phòng ngủ thường có mật độ di chuyển ít hơn nên việc lựa chọn sàn nhựa giả vân gỗ hèm khóa là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn sàn nhựa giả vân gỗ dán keo hoặc tự dán để tiết kiệm chi phí.

Một số kích thước tấm ốp sàn nhựa giả gỗ phòng ngủ tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyên dùng:

Đối với quy cách sàn keo: 914.4 * 152.4 * 3mm. Đối với sàn hèm khóa, bạn có thể lựa chọn quy cách vân gỗ 907.2 * 142.2 * 4mm, 1224 * 182 * 4mm, vân gỗ thảm, vân đá 609.6mm * 304.8mm * 4mm.

Mẫu kích thước tấm sàn nhựa giả gỗ cho phòng ngủ
Mẫu kích thước tấm sàn nhựa giả gỗ cho phòng ngủ

2.3. Kích thước sàn nhựa giả gỗ ốp lát cho phòng tắm

Phòng tắm thường tiếp xúc với nước, vì vậy khi chọn vật liệu ốp lát cho khu vực này, khách hàng nên chọn sàn nhựa dạng vỉ hình vuông 300 * 300mm để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi nước quá nhiều. Mẫu sàn này có kích thước và được làm từ nhựa phía dưới, dễ dàng và thuận lợi trong quá trình lắp đặt. Tuy nhiên, bạn không nên chọn các mẫu sàn dán keo cho không gian phòng tắm vì khi tiếp xúc với nước thường xuyên, lớp keo dán có thể bong ra và khiến sàn bị hư hỏng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy keo dán sàn nhựa tại nhà

Mẫu kích thước sàn nhựa giả gỗ ốp lát cho phòng tắm
Mẫu kích thước sàn nhựa giả gỗ ốp lát cho phòng tắm

2.4. Kích thước sàn nhựa giả gỗ cho nhà bếp

Nhà bếp là một trong những khu vực nhà có nhiều hoạt động, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến nước và dầu mỡ. Ngoài ra, sàn nhà bếp còn phải chịu đựng những va đập và tiếp xúc với các vật sắc nhọn như dao, kéo…

Một số kích thước sàn nhựa giả gỗ nhà bếp tiêu chuẩn được các chuyên gia CLC Floor khuyên dùng:

Đối với kích thước sàn gỗ nhựa: 907,2 * 142,2 * 4mm và 1224 * 182 * 4mm. Đối với kích thước sàn nhựa giả gỗ hoa văn thảm và đá: 609,6mm * 304,8mm * 4mm.

sàn gỗ phòng bếp
Sàn gỗ ở khu vực nhà bếp

2.5. Kích thước sàn gỗ nhựa cho gia đình

Việc lựa chọn kích thước sàn nhựa giả gỗ cho gia đình phụ thuộc vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn về màu sắc, kích thước hay hoa văn đặc trưng. Nhưng tiêu biểu thì các các gia chủ thường lựa chọn các loại sàn đế PVC và có vân sống động.

Mẫu kích thước sàn gỗ nhựa cho gia đình
Mẫu kích thước sàn gỗ nhựa cho gia đình

Có thể bạn quan tâm: Loại sàn nhựa giả gỗ tốt nhất

2.6. Kích thước sàn nhựa giả gỗ cho khu công cộng

Các khu vực công cộng ngoài trời như văn phòng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi và trung tâm thương mại, thường là nơi có nhiều người ra vào thường xuyên. Tất cả các loại sàn keo đều có thể sử dụng được nhưng nếu cần tuổi thọ cao thì nên sử dụng sàn nhựa hèm khóa vì loại sàn này bền và chịu lực tốt.

Nên chọn các kích thước sàn nhựa giả gỗ sàn dán ngoài trời, chẳng hạn như 914,4mm * 152,4mm. Đối với đáy khóa 907,2mm * 142,2mm * 4mm hoặc 1224mm * 182mm * 4mm. Đây được coi là kích thước tốt nhất cho các vật liệu gạch lát ngoài trời đặc biệt như ban công, sân thượng và các khu vực ngoài trời khác.

Kích thước sàn nhựa giả gỗ cho khu công cộng
Kích thước sàn nhựa giả gỗ cho khu công cộng

3. CLC FLOOR – Đơn vị phân phối sàn nhựa giả gỗ uy tín

CLC FLOOR là đơn vị phân phối sàn nhựa giả gỗ có uy tín. Công ty cung cấp các loại sàn nhựa chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng để khách hàng có thể lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp. Sàn nhựa giả gỗ của CLC FLOOR đảm bảo độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và chịu được tác động của môi trường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và tư vấn nhiệt tình, CLC FLOOR luôn cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của mình.

Sàn nhựa giả gỗ là một trong những lựa chọn tối ưu cho việc trải nghiệm không gian sống và làm việc. Sàn nhựa đem lại vẻ đẹp tự nhiên, ấm cúng cho không gian, đồng thời cũng có nhiều ưu điểm vượt trội như chống trơn trượt, chịu được nước và bền vững theo thời gian. Khi lựa chọn sàn nhựa, khách hàng cũng nên lưu ý đến kích thước sàn nhựa giả gỗ để phù hợp với không gian sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ, sàn nhựa ngày càng được cải tiến về kích thước để phù hợp với nhiều loại kiểu dáng và tiện dụng hơn cho việc lắp đặt. Chính vì thế, bạn không cần ngạc nhiên khi sàn nhựa đang trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn có nhu cầu mua sàn nhựa giả gỗ cao cấp, hãy liên hệ với CLC FLOOR qua hotline 0398 714 194 để biết rõ hơn về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *