Chất lượng và độ bền của sàn nhựa giả gỗ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng vốn có của loại sàn nhựa giả gỗ mà còn phụ thuộc nhiều vào quy trình lắp đặt, cách lót sàn nhựa giả gỗ vì thế ảnh hưởng lớn đến sàn nhựa trong quá trình sử dụng. Vì vậy, ngày nay, khách hàng luôn chọn dịch vụ thi công trọn gói của các đơn vị phân phối sàn nhựa giả gỗ, vừa để tiết kiệm vừa để đảm bảo quá trình thi công an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.

Xung quanh vấn đề cách lót sàn nhựa giả gỗ sao cho chuẩn kỹ thuật được đưa ra bàn bạc tại nhiều hội thảo thiết kế và thi công xây dựng, dưới đây, bằng những kinh nghiệm hiện có của chúng tôi đã được tiếp xúc và thực hành trong nhiều năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ và sau nhiều năm làm việc thực tiễn, chúng tôi xin phép chia sẻ với quý khách hàng một số lưu ý trong cách lót sàn nhựa giả gỗ, cách lót sàn nhựa giả gỗ đúng kỹ thuật để vừa đảm bảo chất lượng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

1. Cách lót sàn nhựa giả gỗ đúng kỹ thuật

Lớp lót sàn có tác dụng chống ẩm cho sàn nhà, đồng thời chống tình trạng nồm ẩm thấp nền nhà vào mùa xuân – đặc trưng khí hậu miền bắc, hạn chế tiếng ồn do sàn nhựa trong quá trình sử dụng. Vì vậy, cách lót sàn nhựa giả gỗ vô cùng quan trọng.

Để thực hiện chuẩn cách lót sàn nhựa giả gỗ, quý khách cần thực hiện theo đúng quy trình như sau để đảm bảo an toàn và bền đẹp cho sàn nhựa.

Bước 1: Kiểm tra mặt sàn

Mặt sàn cần lót cần có kiến trúc bằng phẳng, sạch sẽ. Kỹ thuật cần kiểm tra xem mặt sàn cần lót có chỗ nào lồi, lõm mất bằng phẳng thì cần cán lại mặt sàn ngay. Mặt sàn tốt nhất nên là lớp nền bê tông, hoặc lớp gạch đá hoa cũ đều lót rất tốt.

Xem thêm: Lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cầu thang

kiểm tra bề mặt sàn nhà
Kiểm tra bề mặt sàn

Bước 2: Vệ sinh mặt sàn trước khi thi công lót sàn nhựa

Công việc này nghe có vẻ thừa nhưng lại vô cùng quan trọng. Để keo dán bám tốt trên nền sàn và kết cấu chắc chắn với sàn nhựa giả gỗ, tuyệt đối lớp bề mặt sàn trước khi đổ keo dán phải sạch sẽ, hạn chế những vật thể gây quá trình kết dính bị giảm sút, khiến cho sàn nhựa giả gỗ trong quá trình sử dụng nhanh bị bung rời hoặc chống thấm kém

Bước 3: Tiến hành kiểm tra chất lượng keo dán

CLC Floor khuyến nghị khách hàng sử dụng những loại keo dán do hãng cung cấp tương ứng với từng loại sàn nhựa để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thông thường, keo dán chất lượng hiện nay đang là Y6000 sử dụng 0.5kg/m2 có xuất xứ Hàn Quốc được nhiều đơn vị tin dùng.

Bước 4: Tiến hành lấy đường chuẩn

Bằng thước đo, thợ thường có cách lót sàn nhựa giả gỗ là lấy đường chuẩn có phương vuông góc với tường nhằm hạn chế việc cắt vụn những mảnh sàn nhựa, đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm sàn nhựa.

sắp xếp các miếng sàn nhựa
Sắp xếp các miếng sàn nhựa với nhau tạo hình zigzag

Bước 5: Tra keo

Keo được rải đều lên bề mặt sàn đều, với mật độ 0,5kg/m2 là hợp lý. Tránh tình trạng rải keo quá tay khiến lớp theo thùa dễ bị bung lên các kẽ của sàn nhựa gây mất thẩm mỹ

Bước 6: Chuẩn bị sàn nhựa

Sàn nhựa được cắt thành các lớp vừa với độ rộng của đường chuẩn. Sắp xếp các miếng sàn nhựa để tạo lớp zigzag tại các viền của sàn nhựa, giúp cho việc lót sàn nhựa được khít và đẹp hơn

Bước 7: Lắp các miếng cho khít sàn

Sau khi keo được rải 30-45 phút, lớp keo chuyển dần sang màu vàng nhạt thì bạn tiến hành lót sàn nhựa giả gỗ xuống bề mặt đã trải keo. Chú ý lót sàn nhựa sao cho khít. Dùng búa cao su gõ nhẹ lên các lớp sàn nhựa đã lót để chúng được khít lại và nhanh ăn keo hơn

lót sàn nhựa giả gỗ vào với nhau
Lắp các tấm sàn nhựa giả gỗ vào với nhau sao cho khít

Bước 8: Kiểm tra và vệ sinh sau thi công

Sau khi lát sàn nhựa giả gỗ, thợ lót sàn cần kiểm tra lại bề mặt sàn nhựa đã lót xem khít nhau chưa, còn điểm nào bị bung keo hoặc bị hở thì thi công lại. Dùng các đồ vật nặng hoặc con lăn lên bề mặt sàn đã lát để giúp lớp sàn nhựa giả gỗ liên kết chắc chắn với sàn nhà.

Vệ sinh bằng giẻ lau ẩm nhẹ nhàng trên bề mặt sàn nhựa vừa thi công. Chú ý không dùng nước trực tiếp.

Kiểm tra và vệ sinh mặt sàn sau khi thi công xong
Kiểm tra và vệ sinh mặt sàn sau khi thi công xong

Xem thêm: Báo giá sàn nhựa giả gỗ bền đẹp, cao cấp, giá rẻ 2024

2. Những lưu ý trong cách lót sàn nhựa giả gỗ

Ngoài việc cần tuân thủ các cách lót sàn nhựa giả gỗ một cách nghiêm ngặt, các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi tiến hành thi công lót sàn nhựa giả gỗ để tránh những trường hợp xảy ra lỗi kỹ thuật:

+ Chất lượng của keo dán

Chất lượng của keo dán đối với những dòng sàn nhựa giả gỗ chính hãng thì khỏi cần bàn đến. Tuy nhiên với những đơn vị thi công thuê ngoài thường tiết giảm chi  phí nên dùng những loại keo dán sàn nhựa không có nguồn gốc rõ ràng (đa phần xuất xứ từ những cơ sở chế keo dán chui, không có kiểm định chất lượng) dẫn đến những hệ luỵ như sàn nhanh bung, sàn không chống thấm, chất độc hoá học dư thừa trong keo gây ảnh hưởng đến các bệnh về mắt, hô hấp,.. dẫn đến việc bảo hành không thuận lợi, dễ xảy ra tranh chấp, lót sàn nhựa việc đầu tiên là phải kiểm tra chất lượng keo dán.

+ Chất lượng của chính loại sàn nhựa giả gỗ không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đối với những môi trường khác nhau yêu cầu chất lượng sàn nhựa giả gỗ và cách lót sàn nhựa giả gỗ khác nhau. Ví dụ trong môi trường bệnh viện, sàn nhựa hèm khoá SPC là dòng sản phẩm phù hợp do không có chất formaldehyde trong thành phần vật liệu giúp bảo vệ sức khoẻ tốt nhất

Chất lượng tấm lót sàn nhựa giả gỗ rất quan trọng
Chất lượng tấm lót sàn nhựa giả gỗ rất quan trọng

+ Chú ý trình độ kỹ thuật của thợ lót sàn

Ngoài các yếu tố lưu ý về chất lượng keo dán, chất lượng sàn nhựa, bề mặt thi công thì trình độ kỹ thuật chuyên môn của thợ lót sàn cũng là nhân tố quyết định đến độ bền của sàn nhựa.

Nghe sơ bộ về cách lót sàn nhựa giả gỗ nhiều người lầm tưởng việc thi công khá dễ dàng, song trình độ lành nghề sẽ cho ra thời gian lót sàn ngắn hơn, chu trình lót sàn thuận lợi hơn, đặc biệt là xử lý những tình huống không như mong đợi tốt hơn.

Trong tình trạng chất lượng keo kém bền, thợ thi công lành nghề sẽ cho khách hàng lời khuyên tốt nhất xử lý kịp hay tình trạng lớp sàn lót bị bùng, không ăn keo bạn cũng sớm được giải quyết nếu đội ngũ thợ lắp đặt lành nghề

Xem thêm: Báo giá sàn nhựa giả gỗ hèm khóa tại CLC FLOOR

Sàn nhựa CLC ngoài việc phân phối cung cấp các loại sàn nhựa giả gỗ uy tín mà chất lượng, chúng tôi còn có đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và trực tiếp lót sàn nhựa giả gỗ gần 8 năm. Sàn nhựa CLC với chi phí hợp lý, chất lượng đảm bảo chắc chắn làm quý khách hàng hài long.