Mặc dù chọn được loại sàn nhựa giả gỗ cao cấp phục vụ thi công nội thất, nhưng sẽ thật lãng phí chúng nếu bạn chưa biết cách thi công sàn nhựa giả gỗ một cách chính xác nhất. Bởi việc thi công, lắp đặt chính xác đem lại nhiều ý nghĩa về mặt thẩm mỹ và giá trị sử dụng sàn nhựa. Các bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài chia sẻ các bước lát sàn nhựa giả gỗ dưới đây để có cách thi công chính xác nhất; đem lại hiệu quả sử dụng sàn nhựa lâu bền nhất.

Ý nghĩa của việc thi công sàn nhựa giả gỗ chính xác

Như đã được đề cập trong nhiều bài viết trước đó, việc lựa chọn sàn nhựa giả gỗ chất lượng cao để phục vụ nhu cầu trang trí nội thất là điều vô cùng cần thiết. Nhưng thiết nghĩ có thể việc hiểu và thi công sàn nhựa giả gỗ đúng cách còn cần thiết và quan trọng hơn!

Thi công sàn nhựa giả gỗ đúng cách giúp tăng tuổi thộ của sàn
Thi công sàn nhựa giả gỗ đúng cách giúp tăng tuổi thộ của sàn
 • Đảm bảo sàn nhựa giả gỗ không bị biến dạng khi thi công. Rõ ràng được làm từ chất liệu nhựa PVC nguyên sinh tương đối mềm, dễ uốn cong nên nếu không cẩn thận hình dáng sàn sẽ bị biến dạng, trở nên xấu xí, khó phục hồi về trạng thái ban đầu
 • Giúp tăng tuổi thọ sàn nhựa giả gỗ. Thật vậy, lát sàn nhựa đúng cách có thể giúp duy trì tuổi thọ của chúng. Khi đó sàn nhựa giả gỗ sẽ không dễ dàng bị người dùng làm hỏng, biến dạng
 • Giúp quá trình dùng sàn nhựa giả gỗ đơn giản và thuận tiện hơn
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ vốn có của sàn nhựa. Bạn hãy so sánh một sàn nhựa được lát đúng quy trình, đúng cách sẽ đẹp hơn mặt sàn nhựa lát nham nhở, chỗ lồi chỗ lõm
 • Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ.

Hướng dẫn thi công thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh nhất, chính xác nhất

Tính riêng các loại sàn nhựa giả gỗ, có đến hàng trăm kích thước, màu sắc khác nhau. Mỗi loại sàn nhựa đó lại có cách thi công khác nhau. Nên chúng tôi chỉ đi vào chia sẻ cách thi công sàn nhựa giả gỗ của hai loại sàn nhựa phổ biến nhất hiện nay là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khoá.

Thi công sàn nhựa dán keo

Để thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo chính xác, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khảo sát mặt sàn sẽ lát sàn nhựa. Thường sàn nhựa sẽ được lát trên bề mặt sàn bê tông, sàn gạch hay sàn đá hoa. Bạn cần phải xem xét và chắc chắn không có chỗ mặt sàn nào bị lồi lõm, bề mặt chúng được đảm bảo bằng phẳng
 • Bước 2: Mua các dụng cụ thi công. Với sàn nhựa dán keo, bạn cần có các dụng cụ là: búa cao su, tấm quét keo, keo dán, dao cắt giấy, thước dây, thước vuông. Nếu mặt sàn còn chưa bằng phẳng bạn phải dùng đến các thiết bị dụng cụ khác để làm chúng bằng phẳng hơn
 • Bước 3: Tra keo xuống mặt sàn, lấy một lượng vừa đủ để quét keo sao cho keo dính ở mặt sàn vừa đủ, tránh chỗ nhiều chỗ ít keo. Sau khi tra keo xong thì đợi khoảng 30-45 phút cho keo khô.
 • Bước 4: Tiến hành cắt, ghép sàn nhựa tương ứng với kích thước sàn lát. Hãy chú ý nếu sàn nhựa bị thừa so với mặt sàn, thì bạn phải cắt khéo léo để chúng không bị rách, bị vỡ. Dùng búa gõ nhẹ để sàn ngập keo và khít với sàn lát
 • Bước 5: Lau các vết keo và vết bẩn có thể bị dính trên bề mặt sàn nhựa sau khi đã lát sàn xong. Nên dùng rẻ khô nhé!
Các thợ thi công đang lát sàn nhựa giả gỗ
Các thợ thi công đang lát sàn nhựa giả gỗ

Thi công sàn nhựa hèm khoá

Việc thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khoá có thể đơn giản hơn thi công sàn nhựa dán keo. Vì chúng ta không cần sử dụng đến keo dính. Nhưng nó lại đòi hỏi ở người thi công cần có kinh nghiệm nhất định trong việc xử lý hèm khoá. Bạn nên cẩn thận thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Giống thực hiện thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo
 • Bước 2: Tương tự thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo nhưng không cần đến keo dính và tấm quét keo
 • Bước 3: Tương tự như thi công sàn nhựa dán keo. Tuy nhiên, khi cắt ghép sàn nhựa cần chú ý không để hệ thống hèm khoá bị long, vỡ
 • Bước 4: Khéo léo ghép từng miếng sàn nhựa hèm khoá để không làm hỏng hệ thống hèm khoá
 • Bước 5: Dùng búa cao su gõ nhẹ các tấm sàn để hệ thống hèm khoá gắn chặt với nhau hơn

Thi công, lát sàn nhựa giả gỗ đòi hỏi những người có kinh nghiệm thực hiện sẽ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn. Mặc dù các bước chúng tôi chia sẻ là hết ức cơ bản, nhưng chắc chắn trong quá trình thi công không tránh khỏi các trường hợp ngoài ý muốn. Các bạn cần linh động để xử lý các trường hợp ấy được tốt nhất.

Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa
Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

3 Lưu ý khi thi công sàn nhựa giả gỗ

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý một vài điều trong quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ như sau:

Chọn loại sàn nhựa giả gỗ tốt để thi công

Tất nhiên một loại sàn nhựa giả gỗ tốt phục vụ thi công trang trí nội thất là điều luôn phải có! Hãy tìm kiếm các địa chỉ đáng tin cậy để mua được loại sàn nhựa tốt, giá cả phải chăng.

Mặt sàn thi công sàn nhựa giả gỗ rất quan trọng

Như phần trên chúng tôi cũng đề cập, mặt sàn thi công sàn nhựa giả gỗ rất quan trọng! Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thi công, độ bền của sàn nhựa, tính thẩm mỹ của sàn. Vì thế bạn chỉ nên thi công lát sàn khi mặt sàn lát bằng phẳng, không có dấu hiệu lồi lõm bất thường nhé!

Chú ý giá lát – thi công sàn nhựa giả gỗ rẻ nhất

Thường những người không chuyên nghiệp phải nhờ đến thợ thi công sàn nhựa giả gỗ. Vì vậy giá thi công cũng phụ thuộc vào công thợ lát sàn. Theo chúng tôi tìm hiểu, bạn chỉ mất khoảng 200 – 300 nghìn đồng cho một buổi thi công sàn nhựa.

Tuy nhiên vấn đề quan trọng hơn là tay nghề của những thợ thi công đó! Bạn cần có sự sàng lọc và lựa chọn đúng người. Không chỉ vậy, bạn cũng phải htường xuyên giám sát họ trong quá trình lát sàn để tiện xử lý những sự cố ngoài mong đợi!

Nhìn chung, bạn có thể khắc phục những điều này bằng cách lựa chọn một địa chỉ uy tín bán sàn nhựa giả gỗ, hỗ trợ bạn thi công lát sàn. Ở đó họ luôn có đội ngũ thợ thi công lát sàn kinh nghiệm, đủ để bạn yên tâm hài lòng!