Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, sàn nhựa giả gỗ đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên có rất nhiều khúc mắc xung quanh việc lắp đặt và hoàn thiện hệ thống sàn nhựa giả gỗ. Hãy cùng CLC Floor tìm hiểu một số kinh nghiệm làm sàn nhựa giả gỗ để công trình được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Cần lưu ý chọn loại sàn nhựa giả gỗ tốt trước khi làm sàn nhựa giả gỗ

Việc làm sàn nhựa giả gỗ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn lựa chọn được loại sàn nhựa giả gỗ chất lượng tốt, qua đó cũng giúp làm tăng tuổi thọ của sàn nhựa giả gỗ, một trong những tiêu chí hàng đầu của chủ đầu tư. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn, chắc hẳn bạn đang băn khoăn loại sàn nhựa giả gỗ nào có chất lượng và giá cả phù hợp nhất với công trình của bạn.

>>> Xem thêm: Giá sàn nhựa giả gỗ

chọn loại sàn nhựa giả gỗ phù hợp với mục đích của mình

chọn loại sàn nhựa giả gỗ phù hợp với mục đích của mình

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn nên cân nhắc đến sàn nhựa giả gỗ hèm khóa sẽ ổn định về chất lượng hơn. Khi đó các miếng sàn nhựa được ghép nối với nhau một cách dễ dàng qua hệ thống hèm khóa. Những nối hèm khóa này cũng giúp sàn nhựa chắc chắn hơn hẳn cho dù chúng có bị ngâm nước hay không. Sàn nhựa hèm khóa có độ bền cao, khả năng sử dụng và tái sử dụng được lâu dài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ sản phẩm.

Sàn nhựa giả gỗ dán keo

Nếu chi phí cho công trình của bạn còn hạn chế bạn có thể sử dụng sàn nhựa giả gỗ dán keo. Tuy nhiên loại sàn nhựa giả gỗ dán keo này có một hạn chế là chất lượng sàn sẽ bị giảm sút nếu bị ngâm trong nước, lớp keo dán sẽ mất đi độ kết nối cần thiết nếu ở trong môi trường ẩm thấp lâu ngày. Loại sàn nhựa này chỉ phù hợp với môi trường khô ráo, thoáng mát, không bị dính nước. Bạn có thể sử dụng loại sàn này cho những nơi không cần lâu dài, chỉ cần trong vài năm như cửa hàng quần áo, quán nước…

Cả 2 loại sàn đều chịu được lực tốt, vì vậy tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn làm sàn nhựa giả gỗ loại nào chất lượng và phù hợp nhất.

Bạn không nên lựa chọn những loại sàn gỗ giá rẻ, chất lượng không đảm báo, tránh mua phải hàng giả hàng nhái, vừa mất phí thi công, hoàn thiện mà thời gian sử dụng rất ngắn, lại không đảm bảo an toàn cho người sử dụng

trên thị trường hiện có hai loại sàn nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau

trên thị trường hiện có hai loại sàn nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau

2. Các bước thi công làm sàn nhựa giả gỗ

Tuy bạn không phải là người trực tiếp thi công nhưng việc nắm rõ quy trình thi công sẽ giúp bạn giám sát và điều chỉnh được đơn vị hoàn thiện để việc làm sàn nhựa giả gỗ đạt hiệu quả cao nhất.

Làm phẳng mặt sàn

Để mặt sàn nhựa giả gỗ thi công được đẹp nhất bạn cần làm nhẵn và phẳng mặt bằng lát sàn. Bước này là bước quan trọng nhất trong cả khâu lát sàn. Nếu như mặt sàn kém phẳng sẽ dẫn tới việc thi công gặp khó khăn, chất lượng sàn sau khi hoàn thiện không được đảm bảo cao về mặt thẩm mỹ.

Lưu ý với từng loại sàn

Hết sức lưu ý và nhẹ nhàng khi tháo dỡ loại sàn nhựa hèm khóa vì hệ thống hèm khóa của sàn nhựa rất phức tạp và có độ chính xác rất cao. Khi tháo dỡ bạn cần nhẹ nhàng tránh làm hỏng các hèm khóa dẫn tới làm hỏng toàn bộ hệ thống sàn.

Nếu bạn sử dụng hệ thống sàn nhựa dán keo, bạn cần lựa chọn một loại keo chất lượng, phù hợp với chất liệu sàn nhựa lựa chọn để gắn kết sàn nhựa với mặt sàn hiệu quả hơn.

>>> Xem chi tiết: Cách lắp sàn nhựa giả gỗ chuẩn nhất cho các công trình

chú ý một vài bước trong công đoạn thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

chú ý một vài bước trong công đoạn thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Tính toán và thi công chính xác

Bạn cần tiến hành làm sàn nhựa giả gỗ từ trong ra ngoài. Trước khi mua sàn nhựa bạn cần tính toán trước số lượng sàn nhựa giả gỗ cần sử dụng. Nếu diện tích mặt sàn không phù hợp với kích thước sàn nhựa đã mua, bạn cần có phương án cắt ghép sàn nhựa để có phương án thi công phù hợp và tiết kiệm nhất. Lưu ý khi cắt bạn nên hết sức cẩn thận tránh làm vỡ hệ thống hèm khóa và cắt các sản phẩm sao cho đều và đẹp nhất.

Kiểm tra và vệ sinh mặt sàn

Khi hệ thống sàn nhựa giả gỗ đã hoàn thiện, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống sàn nhựa giả gỗ đã hoàn thiện, có sự điều chỉnh những chỗ thi công chưa hợp lý để mặt sàn hoàn thiện được đẹp nhất.

Để đảm bảo chất lượng sàn nhựa giả gỗ được tốt nhất. Khi thi công xong bạn cần lau sạch mặt sàn bằng rẻ ướt vắt sạch nước sau đó dùng rẻ khô lau lại toàn bộ mặt sàn. Lưu ý khi lau bạn cần lau nhẹ nhàng để cảm nhận hết độ bóng của sàn nhựa giả gỗ.

Trong quá trình làm sàn nhựa giả gỗ nếu có những tình huống phát sinh như thiếu hụt sản phẩm bạn cần mua bổ sung thêm ngay, tránh sử dụng loại sàn nhựa khác loại sẽ làm giảm mỹ quan của cả công trình.

thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo mất công hơn so với loại hèm khóa

thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo mất công hơn so với loại hèm khóa

3. Những lưu ý khi làm sàn nhựa giả gỗ

Nếu khi mua hàng trong báo giá bạn được hỗ trợ thi công vận chuyển và lắp đặt thì bạn cần giám sát đội ngũ thi công trong suốt quá trình hoàn thiện để đảm bảo công trình hoàn thiện xong không bị bất kỳ một lỗi thi công nào. Nếu có sự cố cần yêu cầu đội ngũ hoàn thiện khắc phục ngay.

Nếu không được hỗ trợ thi công mà bạn tự làm sàn nhựa giả gỗ thì bạn cần lưu ý tuân thủ theo đúng các bước trong quy trình lắp ráp sàn nhựa giả gỗ đã được giới thiệu ở trên. Nếu có khó khăn bạn có thể gọi điện trực tiếp cho nhà cung cấp để yêu cầu hỗ trợ.

Để quá trình thi công được hoàn thiện nhanh và hiệu quả nhất bạn nên chọn những nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ thi công hoàn thiện chuyên nghiệp. Như vậy công trình của bạn sẽ được hoàn thiện sớm và nhanh hơn. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ chuyên nghiệp, vừa giúp bạn giải quyết nỗi lo không biết nên tự thi công hoàn thiện thế nào để kinh tế và hợp lý nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm sàn nhựa giả gỗ bạn có thể tham khảo. Với rất nhiều ưu việt mà sàn nhựa giả gỗ mang lại, chắc chắn các kinh nghiệm này sẽ rất bổ ích cho các chủ đầu tư. Chúc bạn lựa chọn được một loại sàn nhựa giả gỗ phù hợp nhất với điều kiện kinh tế và không gian thẩm mỹ của bạn.